Chọn màu xe hợp với tuổi, mệnh phong thủy

Chọn màu xe hợp với tuổi, mệnh phong thủy giúp chủ xe đem lại nhiều may mắn, tài lộc và bình an trong cuộc sống. Khi chọn xe, đảm bảo người mua cần tìm hiểu rõ quy luật ngũ hành tương sinh tương khắc để chắc rằng màu xe mình chọn không xung khắc với mệnh phong thủy và tuổi của mình.

Vậy Ngũ hành là gì?

Theo triết học phương Đông bắt nguồn từ Trung Hoa cổ đại mọi vật đều hình thành từ 5 nguyên tố cơ bản : Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ gọi là Ngũ hành. Nó cũng không phải vật chất theo nghĩa đen mà là quy ước để xem xét mối quan hệ tương tác giữa vạn vật. Thuyết Ngũ hành diễn giải sự sinh hóa của mọi vật qua 2 nguyên lý cơ bản là Tương sinh và Tương khắc.

Chọn màu xe hợp với tuổi, mỗi mệnh phong thủy được đại diện bởi một màu

Chọn màu xe hợp với tuổi, mỗi mệnh phong thủy được đại diện bởi một màu

Tương sinh : Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy. Lý giải theo học thuyết Ngũ hành là mọi vật đều bắt đầu từ Thủy (nước) tạo nên sự phát triển của Mộc (cây cối hoa lá), Mộc cháy tạo ra Hỏa (lửa), Hỏa lại cháy thành tro tạo ra Thổ (đất), trong Thổ có chứa nhiều quặng, kim loại (Kim), Kim cháy lại tạo ra Thủy dẫn đến sự phát triển của vạn vật theo một vòng khép kín.

Tương khắc : Mộc lại khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim lại khắc Mộc. Nếu tương sinh là hỗ trợ lẫn nhau thì tương khắc lại trái ngược hoàn toàn, triệt tiêu lẫn nhau. Mộc làm hao mòn Thổ, Thổ ngăn dòng chảy của Thủy, Thủy dập tắt Hỏa, Hỏa làm tan chảy Kim, Kim tàn phá Thổ. Trong Ngũ hành tương khắc, mỗi yếu tố lại có 2 mỗi quan hệ, cái nó khắc và cái khắc nó.

Chọn màu xe theo phong thủy như thế nào ?

Mỗi yếu tố trong Ngũ hành đều gắn với một màu đại diện cho chính nó như Kim là màu trắng, Mộc là xanh lá cây, Thủy là màu đen, Hỏa là màu đỏ, Thổ là vàng. Dựa vào quy luật trên bạn có thể chọn ra một màu sắc phù hợp với tuổi tác và mệnh phong thủy của mình. Và nên chọn màu sinh nhập với mình để đem lại sự may mắn bình an nhất và đặc biệt nên tránh những màu không hợp với mệnh của mình (tương khắc).

Ngũ hành tương sinh, tương khắc khi chọn màu xe

Ngũ hành tương sinh, tương khắc khi chọn màu xe

Bạn cứ nghĩ rằng, màu xe chính là đại diện cho một nguyên tố trong Ngũ hành, xe hợp với chủ thì cả hai sẽ như một, phú quý đại lợi. Ngược lại, xe khắc chủ dễ đem lại xui xẻo, tai ương. Chủ khắc xe cũng sẽ không tốt lành gì khi phải hao tài tốn của để sửa chữa. Bên cạnh đó, chọn màu xe hay mua bất cứ gì cũng bị chi phối bởi 2 yếu tố nữa đó là phản sinh và phản khắc.

Phản sinh : tức là phàm làm việc gì cũng không nên quá phụ thuộc vào tương sinh, nhiều quá sẽ dẫn đến phản sinh. Lý giải đơn giản như Mộc cần Thủy nhưng nước nhiều cây sẽ bị chết hoặc bị trôi, Mộc Sinh Hỏa nhưng nhiều gỗ lửa cũng không cháy được… Trong cuộc sống, ví dụ bạn mệnh Kim nhưng không nhất thiết xe phải sơn hết màu trắng, mặc đồ trắng, đi giày trắng dễ gây khó chịu cho mình và người khác.

Phản khắc : ý nói một thành tố A khắc thành tố B nhưng do thành tố B lực quá lớn dẫn đến phản khắc lại, đơn cử như : Thủy có thể khắc Hỏa nhưng Hỏa nhiều nước cũng cạn, Kim khắc Mộc nhưng gỗ cứng Kim sẽ bị vỡ vụn. Trong việc lựa xe cũng thế, không nên vì chiếc xe có chút màu khắc mình mà từ bỏ nó, không nên quá cầu toàn khi mua bất cứ thứ gì, dung hợp nhau là tốt nhất.

Thảo luận

Book xe du lịch

Mã khuyến mãi