Cho thuê xe du lịch Sài Gòn khám phá xóm lồng đèn

Cho thuê xe du lịch Sài Gòn khám phá xóm lồng đèn. Đây là khu xóm làm lồng đèn duy nhất ở Sài Gòn còn bám trụ với nghề truyền thống này. Xóm lồng đèn này là một xóm đạo nằm ở phường 5, quận 11, TP HCM. Đến đây trong không khí sắp đến tết Trung Thu này bạn sẽ thấy sự tất bật chuẩn bị kịp cho ra những chiếc lồng đèn giấy kiến để đến tay  các em nhỏ để có được một mùa Trung Thu vui vẻ và ý nghĩa hơn. Hãy cùng goixe.net đồng hành cùng bạn trong chuyến khám phá xóm lồng đèn nổi tiếng Sài Gòn này nhé!

Hình ảnh cho thuê xe du lịch Sài Gòn khám phá xóm lồng đèn

BẢNG GIÁ THAM KHẢO CHO THUÊ XE DU LỊCH

Hành trìnhThời gianGiá thuê xe 4 – 7 chỗGiá thuê xe 16 chỗ
Nội thành Sài Gòn4 tiếng500.000750.000
Nội thành Sài Gòn8 tiếng800.0001.200000
Nội thành Sài Gòn1 ngày1.200.0001.800.000

Hiện nay, goixe.net là một trong những công ty chuyện cho thuê xe du và xe cưới hỏi lớn nhất khu vực với số lượng xe và đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp sẽ giúp cho bạn có những chuyến đi thú vị và đầy ý nghĩa.

Khu xóm đạo làm lồng đền giấy kiến nổi tiếng này đã được hình thành lâu đời và duy trì cho đến ngày nay do những người có tâm với nghề thủ công của cha ông. Nguồng gốc của nghề này cũng như những người nghệ nhân ở đây là khời nguồn ở Nam Định, trong những đợt di dân vào Nam thì học đã mang theo cái nghề của ông cha theo làm kế sinh nhai và dần dần trở thành một khu xóm như ngày nay. Nghề làm lồng đèn này trước đây rất thịnh, nhưng mấy năm trở lại đây do sự phát triên của công nghệ điện tử và hội nhập nên chiếc lồng đèn giấy kiến được thay thế bởi những chiếc lồng đèn điện tử đèn điện. Thế nhưng, những người dân nới đây vẫn không từ bỏ mà vẫn nuôi dưỡng cái nghề “xanh đỏ” này.

Hình ảnh cho thuê xe du lịch Sài Gòn khám pha xóm lồng đèn

Mùa nào thức ấy, người dân ở đây chỉ có hai mùa để sản xuất lồng đèn trong năm đó là dịp tết Trung Thu và dịp Giáng Sinh. Nếu bạn có dịp đến một trong khoảng thời gian trên thì bạn sẽ cảm nhận được rất rõ cái không khí Trung Thu hay Noel tràn ra khắp các con hẻm. Người chẻ tre, người tạo khung, người thì dán giấy, trang trí…rất nhộn nhịp đầy đủ các màu xanh, vàng, đỏ nguyên khắp cả khu phố.

Trước sự lấn át của nghành công nghiệp, nhưng tết Trung Thu năm nay (2016) nghề làm lồng đèn giấy kiến ở đây có sự trỗi dậy nhờ những đơn đặt hàng của các tỉnh và các trung tâm hộ trợ xã hội, từ thiện đặt mỗi gia đình làm lên đến hàng ngàn chiếc. Điều đó cho thấy xu hướng người dân đã quay trở lại với những trò chơi dân gian và ưu tiên dùng hàng nội địa hơn là hàng ngoại nhập, qua đó góp phần bảo tồn và phát huy nghề truyền thống dân tộc.

Hình ảnh cho thuê xe du lịch Sài Gòn kham pha xóm lồng đèn

Hãy liên hệ cho chúng tôi : 1900 63 60 63 hoặc 0909 58 8080 để được hôc trợ và tư vấn miễn phí giúp bạn chọn được hành trình ưng ý nhất và phù hợp với túi tiền. Cần là có – tìm là thấy chất lượng đã dược khẳng định qua thời gian: Nam Phương VMB.

Annv – Nhatdvh

Gọi xe (.net) - Công ty TNHH Travelpass

154 - 156 Nguyễn Văn Trỗi, Quận Phú Nhuận, TP.HCM

Call Center support : (08) 7300 1886 - 1900 63 6060
https://goixe.net - Email : goixehcm@gmail.com

Thảo luận

Book xe du lịch

Mã khuyến mãi